Trà Mộc Thanh – Vị thuốc trong nhà

(Tramocthanh) Người xưa có câu “Trà, tức dược dã”. Có nghĩa là, Trà cũng chính là Thuốc vậy.

 Điều này đặc biệt đúng với loại Trà Mộc Thanh. Bancha vốn là một loại trà nổi tiếng của Nhật Bản, sử dụng những lá trà già lâu năm, kết hợp với phương thức chế biến tinh giản, để tạo nên một thức uống thanh ngọt, dịu dàng và rất có lợi cho sức khỏe. Trà Mộc Thanh cũng được làm theo phương pháp này.
Cách sử dụng trà Mộc Thanh đơn giản nhất là ủ trà trong ấm tích/bình giữ nhiệt và uống dần trong ngày. Tuy nhiên, trà Mộc Thanh cũng được sử dụng như một vị-thuốc-thường-thức dễ kiếm và hiệu quả trong mỗi gia đình.
(Bình pha trà Mộc Thanh)

Chẳng hạn, dùng nước trà Mộc Thanh quấy cùng bột sắn dây, mơ, chanh muối và tương tamari có tác dụng làm ấm bụng, chữa các chứng đường ruột, suy nhược cơ thể. Ngoài ra, uống trà Mộc Thanh với mơ muối lâu năm có thể chữa loét dạ dày, giúp ăn ngon, ngủ yên và tăng cường sức đề kháng rõ rệt. Vào những ngày nắng nóng như hiện nay, một tách Mộc Thanh cũng giúp bạn nhanh chóng bổ sung lượng nước và vi chất cần thiết, điều hòa nhiệt độ cơ thể và cảm thấy dễ chịu hơn.

Mộc cốc Mộc Thanh

Đối với các chị em phụ nữ, Bancha (Mộc Thanh) được coi là thần dược, bởi khả năng kiềm hóa axit và tan mỡ thừa trong máu, giảm hàm lượng cholesterol. Uống trà Bancha (Mộc Thanh) thường xuyên, kết hợp chế độ luyện tập, bạn có thể dễ dàng có được vóc dáng lý tưởng, làn da mịn màng, hồng hào; đồng thời đẩy lùi các bệnh nguy hiểm như ung thư vú, tiểu đường, mỡ trong máu, tim mạch..v…v.. Ngoài ra, bã trà Bancha (Mộc Thanh) có thể tận dụng để pha nước rửa mặt, ngâm tắm… giúp khử trùng, loại bỏ bụi bẩn, se kín lỗ chân lông và giảm mụn đáng kể.

Dương Anh – 017-035