Thói quen uống trà ngày tết – Hương vị của sự sẻ chia!

Ngày nay, trong tâm tưởng của nhiều người, cái Tết có thể ít nhiều khác đi so với trước, nhưng cũng có rất nhiều giá trị không hề thay đổi theo thời gian, như là dịp để cả gia đình quây quần bên nhau, gác lại những công việc, những xô bồ ngoài kia để về cùng nhau chia sẻ những yêu thương. Hiện diện cùng với những tình cảm thiêng liêng ấy là thói quen thưởng trà ngày Tết.

Đối với rất nhiều người, tết không chỉ có đào, có mai, có pháo hoa rực rỡ, mà còn là cái không gian thân thương, ấm áp của khói trà quấn trong cái se lạnh đầu năm. Hương thơm ấy khiến người ta nhớ da nhớ diết, lại thèm cái cảm giác được trở về, bên những chén trà ấm nóng tỏa hương thơm dịu nhẹ, cả nhà ngồi lại bên nhau, bỏ qua những tất bật ngoài kia, chén trà mở đầu cho rất nhiều câu chuyện, cho những lắng nghe, sẻ chia để rồi sau tất cả lòng lại an bình tĩnh lặng.

Thưởng trà ngắm hoa

Tết còn mang âm hưởng như tiếng gọi của sự trở về. Người đi xa quê hương tết lại trở về, mang theo ít trà biếu, gói trà không chỉ là một phép ứng xử mà còn chứa đựng sự cả sự nồng hậu, cái tình qua sự sẻ chia hương vị thơm ngon của trà gửi đến người thân, bạn bè, hàng xóm.

Những đêm cuối năm, cả gia đình cùng nhau ngồi bên bàn trà ấm nóng cùng đếm ngược thời gian, chia sẻ khoảnh khắc giao thừa đang cận kề, con cháu trong gia đình lại quây quần tay dâng chén trà chúc ông bà, cha mẹ một năm dồi dào sức khỏe. Kính chúc người trên một chén trà, bao hàm trong một chén trà nho nhỏ ấy là lòng hiếu kính, là lời chúc trường thọ khỏe mạnh, là hi vọng người uống sẽ hạnh phúc sống đời đời với con cháu.

Dâng chén trà

Chén trà ngon mời khách ngày tết thể hiện sự hiếu khách của gia chủ khi khách đến nhà, ăn miếng mứt, nhấp ngụm trà ngon, vị ngọt đắng thấm sâu trong cổ họng, cùng nhau chúc nhau những câu tốt lành mong muốn một năm an lành, tốt đẹp. Hãy chuẩn bị sẵn cho mình những loại trà ngon để sẵn sàng đón một năm mới đầy yêu thương, nhé bạn!

Mộc Thanh là cầu nối giữa người làm trà và những người thưởng trà bằng những sản phẩm hoàn toàn canh tác, thu hoạch và chế biến thuận tự nhiên, giữ lại được nhiều nhất hương vị mộc mạc vốn có của cây trà trong tự nhiên! Bạn có thể tham khảo các sản phẩm của vườn Mộc Thanh >> tại đây << hoặc ghé thăm fanpage nhà Mộc tại Mộc Thanh!

Chúc bạn một ngày an yên!

Trả lời