Chuyện trà cùng Mộc Thanh – Chuyện của Đất!

Đất sống – có lẽ đây là một khái niệm hoàn toàn xa lạ với bạn. Đã là “đất” thì làm sao có “sống” hay “chết”. Ấy thế mà ở Mộc Thanh, không chỉ riêng đất mà mỗi sự vật đều có cuộc sống, sứ mệnh riêng của nó.

Trước hết Mộc Thanh muốn nhắn nhủ vài lời tới các bạn, mỗi chúng ta đều có những quan điểm khác nhau, bài viết này chỉ chia sẻ quan điểm cá nhân, có thể không giống quan điểm của bạn, nên chúng ta hãy tìm hiểu để biết thêm về nhau thay vì tranh cãi vì bất đồng quan điểm, nhé!

“Đất sống”

Tại vườn Mộc Thanh, để có thể cho ra những sản phẩm cao cấp như Cao Khản, Mộc Thanh, Xuân Đán,.. với phương pháp canh tác thuận tự nhiên thì cần phụ thuộc rất nhiều yếu tố: đất, nước, khí hậu, hạt giống, côn trùng,.. Với Mộc Thanh, điều khiến Dương Anh quan tâm nhất là Đất, bạn chăm đất – tất hẳn đất sẽ chăm lại bạn!

Với Dương Anh, đất đang sống, sống rất mãnh liệt! Với thói quen tiếp xúc da thịt trực tiếp với đất, từng loại đất khác nhau như đất mát, đất nóng, đất sỏi, đất thịt, … đều khiến cho bàn chân mình có những cung bậc cảm xúc khác nhau rất nhiều từ nóng – lạnh – sỏi – sạn cùng những cảm nhận không giống nhau.

Đất tại vườn Mộc Thanh

Đấy là khi bạn chỉ đơn thuần tiếp xúc ở bề mặt, còn sâu hơn khi bạn chạm tay vào lòng đất, nắm nó, vo nó, chà xát nó, với mỗi tương tác khác nhau bạn sẽ thấy đất thì thầm với bạn.

Khi mới bắt đầu truyện trò với đất, đất ở vườn Mộc Thanh chai lì, trơ trọi, bàn chân đặt lên nó như thể vật cứng, rắn, thô ráp, cây cối sống trên đó như quằn quại cố lách từng khe hở để tìm dinh dưỡng, … hẳn là lúc ấy đất buồn, sự sống thoi thóp mong manh, chới với. Mình càng mong mỏi tiếp cận với đất bao nhiêu thì độ chai ra của đất càng khắc nghiệt bấy nhiêu, tìm kiếm giun, dế, kiến bọ trong lòng nó thật khó khăn, chật vật. Đất từng tảng lớn, khi cắt đứt liên kết nó tạo thành tảng khô, cứng, thô kệch, … bởi bản thân nó, có lẽ sự sống không còn dài, không còn sự trao đổi, hô hấp, tương tác nữa, …

Đất Mộc Thanh

Năm tháng trôi, với nỗ lực của bàn tay hai mẹ con Dương Anh, từ những cọng rơm, cọng rạ, từ lá cây ngọn cỏ, màu xanh được phủ đất – đất hồi sinh – đất sống trở lại cho cây trồng xanh tươi, cho cỏ cây đâm chồi nảy lộc – côn trùng gieo ca.

Thế mới nói, đất sống khỏe – vạn vật an vui.

Chồi non Mộc Thanh

Xuân về gõ cửa, bỗng thấy hạnh phúc hơn khi thấy những thành quả của mình cựa quậy sự sống, đâm chồi nảy lộc, chim muông ca hát, côn trùng gieo ca. Thế nên với Mộc Thanh, Đất là tất cả những gì mà chúng tớ quan tâm.

Mộc Thanh là cầu nối giữa người làm trà và những người thưởng trà bằng những sản phẩm hoàn toàn canh tác, thu hoạch và chế biến thuận tự nhiên, giữ lại được nhiều nhất hương vị mộc mạc vốn có của cây trà trong tự nhiên! Bạn có thể tham khảo các sản phẩm của vườn Mộc Thanh >> tại đây << hoặc ghé thăm fanpage nhà Mộc tại Mộc Thanh!

Chúc bạn một ngày an yên!

Trả lời