Chọn trà ngon cùng Mộc Thanh

Chọn trà ngon cùng Mộc Thanh

Trà là món đồ uống vô cùng quen thuộc trong mỗi nhà nhưng không phải ai cũng có thể chọn mua được một gói trà ngon. Mộc Thanh hôm nay sẽ cùng bạn đi tìm hiểu những lưu ý khi chọn trà để có thể pha ra một ấm trà hảo hạng nhé!

Trà với rất nhiều công dụng, từ lâu đã trở thành một thứ đồ uống quen thuộc trong mỗi gia đình. Ấy thế nhưng không phải ai cũng biết cách chọn mua được những gói trà chất lượng. Trên thị trường hiện nay, các cơ sở cung cấp trà mọc lên ngày càng nhiều, để có thể lựa chọn được chính xác loại trà ngon, Mộc Thanh sẽ cùng bạn khám phá những bí kíp chọn trà không phải ai cũng biết!

Nhắc đến trà chắc hẳn mọi người đều nghĩ ngay đến những cái tên như trà Tân Cương, trà San Tuyết, trà Suối Giàng,… tuy nhiên không phải cứ đến những địa danh đó là chọn mua được trà ngon, vì lợi nhuận mà rất nhiều người đã làm ra trà không đảm bảo chất lượng nhưng vẫn dán nhãn mác của thương hiệu nổi tiếng đó.

Vườn trà Mộc Thanh tại Thái Nguyên

Đầu tiên, để có thể chọn trà ngon là quan sát hình thái búp chè – trà ngon thường tỉ lệ búp khô đều (to đều hoặc nhỏ đều) và không vụn nát, phải còn nguyên, màu sắc cánh trà xanh đều (có mốc trắng bao quanh búp trà), các búp trà khô đều, khô kiệt. Ta có thể nhúm ra tay một chút rồi dùng tay làm vụn trà hoặc dùng 2 ngón tay vê trà. Nếu búp trà, lá trà vụn ra thành các mảnh với kích thước gần như bằng nhau thì là trà đã được sao rất cẩn thận. Ta cũng có thể xục cả bàn tay vào bọc trà rồi nhấc lên, nếu tay có bám nhiều vụn nhỏ thì là chè ngon.

Tiếp theo của việc chọn trà là ngửi thử hương trà, đưa trà lên mũi, hít một hơi thật sâu, lưu ý không nên thở ra liền sau đó vì dễ gây ẩm mốc vào trà. Nếu là trà ngon ta sẽ dễ dàng ngửi thấy hương thơm mát, không có mùi của khói hay mùi hóa chất, bụi bẩn. Trà ngon thường có mùi mát nhẹ, nên khi có tạp chất sẽ khiến mùi hương sực lên, dễ gây khó chịu.

Ngoài ra, có thể lấy một ít chè cho vào miệng nhai thử, nếu ta cảm nhận được vị ngọt, hương cốm thơm mát sau vị chát nhè nhẹ thì đó đúng là trà loại ngon. Nếu trà chỉ đắng hoặc ngọt lợ thì đó là trà không đảm bảo chất lượng.

Sau khi mua về, ta cần pha trà với nhiệt độ nước trong khoảng từ 85 đến 90 độ, tránh pha bằng nước quá nóng hoặc quá nguội. Khi pha phải ngửi thấy mùi thơm cốm của trà, màu nước xanh vàng, khi uống cũng phải từ đắng rồi đến ngọt, để lại hậu vị sâu, xác trà nở đều, không nát. Ta còn có thể thử bằng cách để nguyên một chén trà qua đêm, sáng hôm sau nhìn sự thay đổi của màu sắc trong chén trà. Khi chén trà vẫn giữ nguyên được màu sắc chứng tỏ đó chính là loại trà ngon!

Trên đây là những gợi ý mà Mộc Thanh đưa đến với bạn để có thể chọn được những loại trà ngon nhất, mong rằng các bạn có thể chọn được cho mình những loại trà hảo hạng để nhâm nhi mỗi ngày!

Tất cả sản phẩm của vườn Mộc Thanh đều được canh tác thuận tự nhiên, không có tác động của hóa chất, đảm bảo giữ lại được hương vị mộc mạc vốn có của những cây trà trong tự nhiên! Bạn có thể tham khảo các sản phẩm của vườn Mộc Thanh >> tại đây << hoặc ghé thăm fanpage nhà Mộc tại Mộc Thanh! Chúc bạn một ngày an yên!

Nguồn: internet, Thưởng Trà, kinh nghiệm thực tế.

Posted in

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.