Bancha là gì? Lợi ích của bancha đối với sức khỏe?

Bancha là gì?

Trà Bancha được viết theo Hán tự là 番茶, gồm hai chữ Hán là Phiên và Trà. Chữ Bancha lại cho là được bắt nguồn từ “bangai-cha” (番外茶) hay gọi là Phiên ngoại trà, có nghĩa là trà bị thải loại. Nói một cách nôm na nó là những lá trà bị loại bỏ trong quá trình thu hái trà, những lá trà già vốn không được dùng để làm gì, những lá trà bỏ đi được tận dụng để làm loại trà thứ phẩm. Loại được cho tốt nhất là Sannen Bancha nghĩa là loại trà không được hái trong 3 năm, thường dùng cho thực dưỡng.

Tuy nhiên, với Mộc Thanh, từ những lá trà già thường để tự rụng, bằng cách thu hái tỷ mỉ, lựa chọn những lá trà sinh trưởng trên 18 tháng, đã cho ra một dòng sản phẩm hoàng trà cao cấp, đảm bảo tiêu chuẩn khắt khe để giữ lại những giá trị dinh dưỡng tự nhiên vốn có của nó.

Hoàng trà Mộc Thanh

Hoàng trà có lợi ích gì đối với sức khỏe?

Tỉ lệ cafein trong Mộc Thanh gần như bằng không nên hoàn toàn có thể dùng để giải khát, uống thay nước trắng hàng ngày. Trà bancha có tính kiềm nhẹ, rất tốt cho tiêu hóa, cân bằng lại lượng axít trong dạ dày và có nhiều dược tính. Đối với hoàng trà Mộc Thanh, bạn có thể sử dụng làm đồ uống, làm nước tẩy trang, đun lấy nước tắm để diệt khuẩn, chống hăm,… phù hợp cho tất cả mọi người, kể cả phụ nữ có thai hoặc trẻ em. Bancha Mộc Thanh có khả năng diệt khuẩn tốt, diệp lục nhiều, ta lanh gần như bằng không, quá trình trồng trọt đến thu hoạch, chế biến hoàn toàn không sử dụng hóa chất. 

Trà Mộc Thanh

Sử dụng hoàng trà thường xuyên sẽ giúp giải tỏa căng thẳng, cải thiện các bệnh đường ruột, tăng cường tuần hoàn máu não, giải độc gan, giúp dễ ngủ hơn,.. đặc biệt trong trà xanh luôn có EGCG giúp làm chậm quá trình lão hóa, rất cần thiết với các chị em phụ nữ.

Hoàng trà Mộc Thanh được thu hái và chế biến hoàn toàn không sử dụng hóa chất

Hoàng trà Mộc Thanh là dòng sản phẩm được chế biến thủ công từ lá trà già của cây trà bản địa lâu năm, canh tác bằng phương pháp thuận tự nhiên tại Thái Nguyên. Trà được thu hái và chế biến không hóa chất, tinh giản nhằm giữ lại tối đa dưỡng chất vốn có. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin, cách sử dụng, hạn sử dụng cũng như các thông tin khác >> Tại đây <<

Trà “sạch” – thuận tự nhiên

Mộc Thanh là cầu nối giữa người làm trà và những người thưởng trà bằng những sản phẩm hoàn toàn canh tác, thu hoạch và chế biến thuận tự nhiên, giữ lại được nhiều nhất hương vị mộc mạc vốn có của cây trà trong tự nhiên! Bạn có thể tham khảo các sản phẩm của vườn Mộc Thanh >> tại đây << hoặc ghé thăm fanpage nhà Mộc tại Mộc Thanh!

Chúc bạn một ngày an yên!

Nguồn: Nam Phong, internet.

Trả lời